Kinh doanh

Cập nhật: 16:32 GMT - thứ tư, 6 tháng 7, 2011

Công ty Cổ phần Asilla và Công ty Fujitsu đã ký kết hợp tác phát triển thí nghiệm thực tiễn ngành dịch vụ hướng đến người cao tuổi tại Nhật Bản

12:00 | 26/10/2017

Hà Nội, ngày 27 tháng 10 năm 2017, Công ty Cổ phần Asilla và Công ty Fujitsu đã ký kết hợp tác phát triển thí nghiệm thực tiễn ngành dịch vụ hướng đến người cao tuổi tại Nhật Bản.

Theo ký kết, công ty Cổ phần Asilla Việt Nam (viết tắt: Asilla Vietnam JSC, người đại diện ông Nguyễn Thanh Hải) chuyên phát triển trí tuệ nhân tạo qua lĩnh vực nhận diện hình ảnh sẽ cùng với công ty cổ phần Fujitsu (Kanagawaken, thành phố Kawasaki, Tổng giám đốc đại diện ông Tanaka Tatsuya) hợp tác phát triển dịch vụ hướng tới người cao tuổi bằng ứng dụng công nghệ nhận diện hình ảnh (MetaArc).

Dịch vụ này là sự hợp tác cùng phát triển giữa kỹ thuật nhận diện hình ảnh của Asilla và dịch vụ cơ sở hạ tầng sử dụng dữ liệu IoT hình thức đám mây của Fujitsu (FUJITSU Cloud Service K5 IoT Platform).

 

Công nghệ nhận định người già nhờ nhận diện hình ảnh


Trong trường hợp những người cao tuổi mắc bệnh về nhận thức, thường gặp khó khăn trong việc tự tìm đường trở về nhà. Với ứng dụng công nghệ MetaArc, chúng ta có thể chụp ảnh khuôn mặt của người cao tuổi bằng Smart Phone và đăng tải lên ứng dụng. Sau đó, ứng dụng MetaArc sẽ ngay lập tức đối chiếu hình ảnh vừa đăng tải lên với hình ảnh đã đăng nhập ban đầu, để phát hiện thông tin vị trí của người đó, giúp gia đình có thể nhận diện người thân và đến đón người. Ứng dụng này cũng đã được bảo mật để dữ liệu cá nhân của người chụp ảnh không bị công khai.

MetaArc đã được kiểm chứng tính hữu dụng trong thực tiễn tại thành phố Machida, Tokyo hồi tháng 9 vừa qua, với tình huống giả định người cao tuổi gặp khó khăn khi về trở về nhà dưới sự tham gia giám sát của chính quyền thành phố Machida.

Công nghệ nhận diện hình ảnh MetaArc cũng đang được kỳ vọng áp dụng vào trong một số ngành khác như an ninh và thời trang.


Khu vực tổ chức thí nghiệm thực tiễn


Ông Nguyễn Thanh Hải, người đại diện pháp lý Việt Nam của Công ty Cổ phần Asilla, cho biết: “Theo thống kê, nhiều nước trên thế giới đang có tình trạng già hóa dân số. Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác chuyển giao công nghệ cao với công ty hàng đầu Nhật Bản Fujitsu, nhằm đưa ra giải pháp cho tình trạng già hóa dân số đang ngày càng gia tăng trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản. Đây là bước chuẩn bị để hướng tới tương lai, là cơ hội tốt để chứng minh thực tế khả năng phát triển của ngành công nghệ thông tin Việt Nam, bởi Việt Nam vẫn còn ít công ty phát triển kinh doanh về ứng dụng hoặc dịch vụ sử dụng trí thông minh nhân tạo”.

Cũng theo ông Hải, mục tiêu của chương trình hợp tác lần này cũng góp phần tạo lập môi trường kinh doanh mới, một sự kiện được tờ báo kinh tế lớn nhất của Nhật Bản NIKKEI quan tâm đăng tải.

Về Công ty Cổ phần Asilla

Được thành lập tại Hà Nội vào tháng 6 năm 2015 bởi ông Daisuke Kimura. Công ty Cổ phần Asilla đang thực hiện một số phát triển kỹ thuật giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Tháng 4 năm 2017, Công ty Cổ phần Asilla đã liên kết với nhóm nghiên cứu AICS của trường Đại học Bách khoa Hà Nội để cùng nhau giải quyết các vấn đề và phát triển các dịch vụ trí tuệ nhân tạo.

Địa chỉ liên hệ :

Website: http://www.asilla.jp/#inquiry

PV

undefined